ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

ใบหน้าเรียวเล็กเป็นค่านิยมความงามของผู้หญิงยุคนี้ ดังนั้นผู้หญิงแก้มป่องหลายๆ คนจึงขาดความมั่นใจและพยายามหาวิธีทำให้หน้าของตัวเองดูเล็กลง ปัญหานี้มีสาเหตุมาจากไขมันสะสมบริเวณแก้มมากเกินไป ส่งผลให้หน้าดูกลม สามารถแก้ไขได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสารเพื่อสลายไขมัน ฉีดโบ ทำเลเซอร์ แต่การรักษาที่เห็นผลที่สุดคือ การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เพราะทำให้หน้าตอบ ไขมันที่ผ่าตัดออกไปจะไม่ส่งผลต่อการอ้วนขึ้นหรือผอมลงด้วย

ขั้นตอนการผ่าตัด

 1. ทำความสะอาดทั่วใบหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
 2. บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
 3. ตรวจชีพจรและวัดความดันโลหิต
 4. ฉีดยาชาบริเวณกระพุ้งแก้มทั้งสองข้าง
 5. ผ่าตัดนำไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มออก เสร็จแล้วเย็บแผลด้วยไหมละลาย ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 40 นาที
 6. นอนพักที่ห้องพักฟื้นและประคบเย็นบริเวณที่ผ่าตัด นอนสังเกตอาการประมาณ 30 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ หลังการผ่าตัด

ตัดไขมันกระพุ้งเเก้ม

หลังผ่าตัด 1-2 สัปดาห์อาจมีอาการบวม แต่คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ หลังจากนั้นแก้มจะค่อยๆ เข้าที่และเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 1 เดือนและเห็นผลชัดเจนในช่วง 2-4 เดือน

ดูแลตัวเองอย่างไร

 1. ประคบเย็นบริเวณกระพุ้งแก้มทั้งสองข้างและอมน้ำแข็งในช่วง 2 วันแรกหลังผ่าตัด
 2. ทานอาหารได้ตามปกติแต่ควรเป็นอาหารอ่อนๆ เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม และควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงสัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด
 3. บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดทุกครั้งหลังทานอาหาร เพื่อป้องกันเศษอาหารติดบริเวณไหมที่เย็บปิดปากแผล
 4. ทานยาและปฏิบัติตัวตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

ตัดไขมันกระพุ้งแก้มกับเลอลักษณ์

 1. ให้ผลลัพธ์ที่ดี
 2. ค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการดูดไขมันลดแก้ม
 3. เป็นทางออกสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มป่องจากพันธุกรรม
 4. เป็นการผ่าตัดเล็ก ร่างกายฟื้นตัวเร็ว ไม่มีแผลภายนอก
 5. แพทย์ทุกท่านของโรงพยาบาลเป็นศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง และเป็นสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย (ThSAPS) แพทย์เฉพาะทางจะต้องเรียนหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต 6 ปี ต่อด้วยศัลยศาสตร์ทั่วไป 3 ปี และศัลยศาสตร์ตกแต่งอีก 3 ปี รวมเป็น 12 ปี และยังมีประสบการณ์การผ่าตัดศัลยกรรม 10 ปีขึ้นไปทุกท่าน ดังนั้นจึงสามารถมั่นใจได้ว่า แพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือแน่นอน
 6. โรงพยาบาลได้มาตรฐาน เครื่องมือแพทย์ครบครัน ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อด้วยระบบกรองอากาศ HEPA Filter (High Efficiency Particulate Air Filter) เพื่อควบคุมปริมาณฝุ่นละอองที่มีอนุภาคขนาดเล็กและเชื้อโรคต่างๆ ได้ 99.99% และระบบ Oxygen Pipeline หรือออกซิเจนช่วยชีวิตสำหรับผู้ป่วยในกรณีฉุกเฉิน รวมถึงมีทีมแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด
 7. รับประกันงานศัลยกรรมภายใน 6 เดือนหลังจากทำ