เสริมจมูก Open ทำไมต้องเป็น “OPEN INFINITY TIP”

เสริมจมูก Open คือ เทคนิค การเปลี่ยนโครงสร้างเดิมของจมูก ซึงเป็นการเสริมจมูกแบบปลายไร้ซิลิโคน โดยจะเปิดแผลที่ฐานจมูก หลังเลาะเนื้อเยื่อให้หลุดออกจากพังผืด โดยแพทย์ จะนำกระดูกบางส่วนมาปักตรงกลางเสมือนเสาตรงบริเวณปีกนก และใช้กระดูกอ่อนหลังหูเย็บแต่งปลายเพิ่มความโด่ง เติมปลายหยดน้ำ “เพิ่มโหงวเฮ้ง” พร้อมเสริม ซิลิโคตัว I “ให้สันจมูกโด่งสโลปสวยทุกองศา” และเทคนิคสำคัญ จะใช้ เนื้อเยื้อไขมันหลังหูเย็บคลุมบริเวณปลายจมูก ให้ “ดูเนียนละมุนเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อ”

โรงพยาบาลเลอลักษณ์ได้ทำการ คิดค้นเทคนิคพิเศษ  Open infinity Tip ขึ้น เพื่อเป็นการปรับโครงสร้างจมูก แบบ ปลายไร้ซิลิโคน โด่ง พุ่ง ดูเป็นธรรมชาติ

OPEN RHINOPLASTY

การเสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือการทำจมูกแบบเปิด คือเทคนิคศัลยกรรมช่วยแก้ไขให้รูปร่างจมูกดูสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้างเผยโครงสร้างภายในทุกส่วน ทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุดและแก้ทรงจมูกได้หลากหลาย อยากให้จมูกยาวขึ้น เล็กลง หรืออยากปรับให้แกนจมูกตรงสวยก็ทำได้โดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์เป็นตัวช่วยหลัก

CLOSED RHINOPLASTY

การเสริมจมูกแบบปิดเป็นเทคนิคการเสริมจมูกที่นิยมในไทย เช่น การเติมสันจมูกการยกปลายจมูก และการเสริมเทคนิคนี้ยังใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ลางานไม่นาน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากโดยการเสริมจมูกเทคนิคนี้ ใช้ซิลิโคนเป็นหลัก อาทิการเติมสันจมูกหรือการเติมปลายจมูก เป็นต้น แผลในการผ่าตัดจะซ่อนอยู่ด้านในจมูก หนึ่งหรือสองด้าน

การเสริมจมูกแบบ OPEN INFINITY เหมาะกับใคร ?

เพราะเป็นการผ่าตัดแบบเปิดหน้าจมูกให้เห็นโครงสร้างภายในชัด ๆ การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการปรับทรงจมูกของตนให้สวยปังได้ทุกรูปแบบ โดยปัญหาที่คลินิกส่วนใหญ่พบและแก้ไขได้มีดังนี้

– ผู้ที่มีปลายจมูกสั้นกลม ปลายจมูกเชิด จมูกทรงชมพู่ สามารถแก้ไขทรงของกระดูกอ่อนปลายจมูก ไม่ว่าจะตัดเย็บให้ปลายจมูกที่กลมมนดูเรียวขึ้น ยาวขึ้น หรือผ่าตัดเอาเนื้อส่วนเกินจากจมูกชมพู่ออกแล้วเสริมสันจมูกให้โด่งขึ้นก็ได้

– ผู้ที่มีแกนจมูกสูง หรือเบี้ยวผิดรูป สามารถผ่าตัดตอกแกนจมูกให้เรียบเนียน และปรับทรงให้ตรงเข้าที่เพื่อให้จมูกดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้

– ผู้ที่ผ่านการแก้จมูกมานับครั้งไม่ถ้วนจนเกิดพังผืดสะสม ก็สามารถผ่าตัดขูดพังผืดทั้งหมดออกแล้วค่อยผ่าตัดแก้ทรงจมูกที่ผิดพลาดอันเก่าให้เป๊ะใหม่ก็ได้เช่นกัน

– ผู้ที่ผ่านการทำจมูกแบบปิดแล้วรู้สึกว่าซิลิโคนกำลังจะทะลุ ในกรณีนี้ถ้าซิลิโคนดันจนเนื้อปลายจมูกบางระยะสุดท้าย การผ่าตัดเปิดจมูก คือทางเลือกดี ๆ ที่จะรักษาเยื่อปลายจมูกของคุณไว้ได้ด้วยการเสริมกระดูกอ่อนและไขมันจากหลังหู กั้นตรงปลายจมูกเอาไว้ไม่ให้ซิลิโคนทะลุออกมา

เสริมจมูก OPEN INFINITY TIP ดีอย่างไร

 1. แก้ไขปัญหาจมูก ได้อยากหลากหลายมากกว่าการเสริมจมูกแบบ ปิด
 2. เป็นการเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างใหม่ ดังนั้นจึงไม่ใช่เพียงแค่การเสริมจมูกเพื่อความโด่งเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงการปรับรูปทรงจมูกทั้งหมดให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ
 3. เป็นการใช้วัสดุภายในร่างกายตัวเองในการเสริม ไม่ว่าจะเป็น กระดูกอ่อนซี่โครง กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อหลังหู หรือ กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก ร่วมกับการเสริมด้วย ซิลิโคนเฉพาะสันจมูก จึงไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาการทะลุ หรือ การต่อต้านของร่างกาย ภายหลังการเสริมไปแล้วในอนาคต
 4. ศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลเลอลักษณ์มีเทคนิคการเย็บยึดโครงสร้างจมูกแบบพิเศษที่เหนือกว่าการเย็บ อินเตอร์โดม แบบปกติทำให้ได้รูปทรงจมูกที่พุ่งสวยเป็นธรรมชาติ

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก OPEN INFINITY

 1. ควรงดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อช่วยลดโอกาสที่แผลจะหายช้า
 2. ควรงดการกินยากลุ่มแอสไพริน หรือไอบิวโพรเฟน เพื่อลดอาการฟกช้ำจากเลือดคั่งหลังผ่าตัด
 3. ควรงดทานอาหารประเภทของหมักดอง และอาหารทะเล อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 4. งดการทานอาหารเสริม น้ำมันตับปลา หรือวิตามินอื่นๆ เพื่อป้องกันอาการเลือดหยุดไหลช้า
 5. ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบว่า เราเป็นโรคใด กินยาชนิดใด หรือแพ้ยาตัวไหนบ้าง เพื่อแพทย์จะได้ทราบและลดอันตรายภายหลังการเสริมจมูกได้มากขึ้น
 6. การงดน้ำและอาหาร ก่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 7. งดการแต่งหน้า และควรสระผมก่อนให้เรียบร้อย

NOSE OPEN INFINITY TIP (เสริมจมูกแบบ Open) เหมาะกับใคร?

 • ที่มีเนื้อจมูกเดิมน้อย เป็นการเสริมจมูกเนื้อน้อยที่ลดโอกาสการทะลุ
 • ผู้ที่ต้องการความโด่งพุ่งเป็นพิเศษที่ ทำจมูก หรือเสริมจมูกแบบปกติไม่สามารถทำได้
 • ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนทรงจมูกเดิมให้ได้รูปทรงใหม่ ทั้งหมด
 • ผู้ที่มีจมูกเดิม สั้นเชิด ปลายจมูกใหญ่
 • ผู้ที่เคยเสริมมาแล้วแต่ไม่ได้ทรงที่ถูกใจ ต้องการ แก้จมูก ให้สวยโด่งกว่าเดิม

วัสดุในการเสริมจมูกมี 4 แบบด้วยกัน คือ

 • ใช้กระดูกซี่โครง
 • ใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู การเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูจะช่วยให้ปลายพุ่งสวย
 • เทคนิคการปรับกระดูกภายในจมูกเดิม หรือเสริมจมูกไม่ใช้ซิลิโคนจะช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติ
 • เทคนิคการเสริมด้านบนปากโดยใช้กระดูกซี่โครง (การทำปากแมว) เพื่อให้รับกับจมูกใหม่ที่มีความโด่งขึ้น

รีวิวเสริมจมูก OPEN INFINITY