งานดีมากค่ะ ตา 2 ชั้น จาก รพ. เลอลักษณ์

หมวดหมู่:

รายละเอียดเพิ่มเติม

กระทู้นี้สำหรับคนที่มีปัญหาตาเล็กหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน และสนใจทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ที่บอกเลยว่าทำออกมาสวย ธรรมชาติมากค่ะ

สวัสดีค่ะ ชื่อ “แอล” นะคะ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ตรง หลังจากที่ทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น เทคนิคเย็บ 3 จุด ทำกับคุณหมอกิตติศักดิ์ วิชาชัย ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ค่ะ นับจากวันที่ทำถึงปัจจุบัน ก็ประมาณ 1 เดือนครึ่ง ตายุบบวมเข้าที่แล้วค่ะ

แต่ก่อนแอลเป็นคนตาชั้นเดียว และชั้นตาไม่เท่ากัน (ดูภาพประกอบค่ะ)

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

  

เวลาแต่งหน้าถ้าจะให้ดูดีขึ้นมาหน่อยต้องติดสติกเกอร์ที่ชั้นตา หรือเวลาติดขนตาปลอมเพื่อให้ตาดูโต ตาจะดูตลกมากค่ะ  แอลจึงหาข้อมูลเรื่องศัลยกรรมตา 2 ชั้นมาตลอด พอดีมีเพื่อนคนนึงเสริมจมูกจากเลอลักษณ์ ผลออกมาดีมากค่ะ เพื่อนจึงแนะนำให้มาทำตาที่นี่ เราก็เชื่อเพื่อนค่ะ โทรเข้ามาสอบถามข้อมูลก่อน เจ้าหน้าที่ก็แอดไลน์แล้วส่งภาพรีวิวให้ดู ก่อนทำ/หลังทำ สวยต่างกันมากค่ะ

หลังจากนั้นเราก็หาข้อมูลเพิ่มเติมอยู่เป็นเดือนๆ เลยค่ะ ทราบมาว่า คุณหมอกิตติศักดิ์ ทำตาสวย เพราะเป็นเจ้าของเทคนิคการทำตา 2 ชั้น แบบญี่ป่น  ด้านราคาอาจจะแพงกว่าหมอคนอื่นหน่อย โดยส่วนตัวเราก็คิดว่าถ้าจะทำก็ขอทำครั้งเดียวจบ คือเอาให้ดีที่สุดไปเลย จึงตัดสินใจทำตากับหมอท่านนี้ ใช้เวลาจองคิวล่วงหน้าประมาณ 1 อาทิตย์ค่ะ

วันที่มาทำตื่นเต้นมากค่ะ เพราะเป็นการทำศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต ทั้งกลัวเจ็บ กลัวออกมาไม่สวย แต่บรรยากาศโรงพยาบาลสวยงามน่าอยู่มากค่ะ รู้สึกผ่อนคลาย จนกระทั่งเข้าห้องผ่าตัด นอนลงบนเตียงตื่นเต้นที่สุด คุณหมอถามว่า “จะเอาชั้นตาใหญ่ไหม?”  เราก็ตอบว่า “หนูขอแบบธรรมชาติค่ะ” ในระหว่างเตรียมตัวคุณหมอก็อธิบายถึงวิธีการทำคร่าวๆ หมอจะเอาไขมันในชั้นตาออกให้ด้วย จะทำให้ตากลมโตมากขึ้น ….และแล้วเราก็หลับไป

หลังทำเสร็จทันทีค่ะ
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

  

ตื่นมาอีกทีหมอทำเสร็จแล้วนะคะ งง!ว่าทำตอนไหน (ดีตรงนี้ที่ไม่รู้สึกตัวตอนทำ) ตอนนั้นยังมึนๆ ยานอนหลับอยู่ มีคนพามาพักอีห้อง ได้ส่องกระจก ณ ตอนนั้น กรี๊ดดดด ชอบมากค่ะ จากคนที่ไม่มีชั้นตาเลย ตอนนั้นยังบวมๆ นิดๆ แต่ดูรู้ว่าชั้นตาสวยมากๆ คุณหมอละเอียดมากค่ะ จากนั้นพี่เจ้าหน้าที่ก็อธิบายวิธีการทำความสะอาดใบหน้าให้ฟังอีกที เรานี่ยิ้มใหญ่เลย

อัพเดทอาการช่วงแรกๆ ตามนี้ค่ะ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ดีขึ้นตามลำดับ วันที่ 3 แอลก็ไปทำงานตามปกติ เพื่อนที่ทำงานนึกว่าร้องไห้มาเห็นตาบวมตุ่ย อิอิ ไปทำสวยมาค่า

 หลังทำ 7 วัน มีรอยช้ำบางๆ บวมตุ่ยๆ

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

 หลังทำ 2 สัปดาห์ อากการบวมลดลง แต่ชั้นตายังดูใหญ่อยู่

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

 หลังทำ 3 สัปดาห์ เริ่มเข้าสู่สภาวะปกติแล้วค่ะ

การดูแลหลังทำไม่ยากค่ะ เพราะเป็นการเย็บ 3 จุด แผลเล็ก ช่วงแรกใช้สำลีชุบหน้าเกลือเช็ดหน้าค่ะ งดอาหารแสลง ทานยาตามที่โรงพยาบาลให้มา ที่เลอลักษณ์เขาจะมีเจ้าหน้าที่คอยโทรติดตามอาการด้วย ประทับใจมากค่ะ ก่อนทำ/วันที่ไปทำ/หลังทำ บริการดีมาก ขอบคุณมากเลย

อันนี้ภาพ 1 เดือนค่ะ เป๊ะมาก ชั้นตาสวย มีแต่คนชม
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

และภาพล่าสุดนี้ 1 เดือนครึ่ง เนี๊ยบมากค่ะ

  

ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง: ตา 2 ชั้น สไตล์ ญี่ปุ่น / กิตติศักดิ์ วิชาชัย
ขอบคุณ :: DUNGDONG