ตาสองชั้น แค่ทำตาหน้าก็เปลี่ยนคิดไม่ผิดที่เลือกเลอลักษณ์

สวัสดีค่า เราชื่อเอ้ ตอนนี้ทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ได้เดือนครึ่งแล้ว วันนี้จะมารีวิวให้ชมค่ะ เป็นเทคนิคกรีดหนังตาเอาไขมันออก แก้ไขหนังตาตกด้วยค่ะ

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เเต่ละบุคคล

เริมจากภาพก่อนทำค่ะ จะเห็นว่าหนังตาเราตกมากๆ จนหางตาคว่ำลงด้านล่าง ตาก็จะเล็กๆ ภาษาบ้านว่าตาหิบ  คิดมาตลอดว่าถ้าทำศัลยกรรมอยากทำตาเป็นอันดับแรก ไม่ได้หาข้อมูลอะไรมากพอดีเพี่อนที่เคยทำมาก่อน แนะนำให้เรามาทำกับคุณหมอวรรณา เลิศสุขสวัสดิ์ ที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เพราะทำไปแล้วชั้นตาสวย

วันที่มาทำตื่นเต้นมากค่ะเพราะไม่เคยทำศัลยกรรมมาก่อน แต่เพื่อนที่ทำมาแล้วบอกไม่เจ็บ เราก็ลุ้นๆ เพราะศัลยกรรมตา ถ้าทำพลาดจะแก้ไขยาก แต่คุยหมอใจดี คุยดีมากค่ะ อธิบายให้เราเข้าใจถึงผลกระทบและความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังทำศัลยกรรม คุณหมอบอกว่าเดือนปรกชั้นตาอาจจะดูใหญ่เวอร์หน่อย แต่หลังจากนั้นจะพอดีตามที่เราบอกว่าอยากได้ชั้นตาใหญ่ๆ เผื่ออนาคตมันยุบลงอีก

ก่อนผ่าตัดทำศัลยกรรม จะมีการถ่ายรูปก่อนทำค่ะ ดูชั้นตาเราชัดๆ อีกที

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เเต่ละบุคคล

หมอวาดชั้นตา  มีคนมาฉีดยานอนหลับ แล้วเราก็หลับไป ฝันว่าเหมือนมีอะไรเข้าตา 5555 ตื่นขึ้นมาเหมือนจะคุยอะไรกับหมอเยอะเลย แต่จำไม่ได้ เบลอๆ ค่ะ แต่จะบอกว่าไม่เจ็บเลยนะคะ หมอแซวว่าเคสเรานี่คุ้มมาก เพราะเอาไขมันออกเยอะมาก

หลังผ่าตัดจะมีพลาสเตอร์ปิดแผลอยู่ 1 วัน เพื่อป้องกันเชื้อโรค หลังจากนั้นทาขี้ผึ้งป้ายตาเพื่อฆ่าเชื้อโรค เน้การประคบเย็นบ่อยๆ ตาเราไม่ช้ำเลยค่ะ

หลังทำวันที่ 2 บวมมากกกก แต่ไม่ช้ำค่ะ

ครบ 7 วันตัดไหม แผลแห้งดีค่ะ แต่หน้ามันเยิ้ม

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เเต่ละบุคคล

จากนั้นก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ แผลตกสะเก็ดปราณ 2 สัปดาห์ ชั้นตายังดูใหญ่มากค่ะแต่มีคนทักว่าสวย หน้าเปลี่ยน จริงเรารู้สึกว่าหน้าดูแปลกไปตั้งแต่ทำเสร็จใหม่ๆ แล้วค่ะ

นี่รูปล่าสุด หลังทำราวๆ 40 วัน เรารู้สึกว่ามันเป๊ะมากๆ ค่ะ เพื่อนๆ พากันอิจฉาอยากมาทำบ้าง เราว่ามันไม่ได้น่ากลัวเลยค่ะ ตอนแรกแฟนไม่อยากให้ทำ แต่พอทำแล้วแฟนบอกรู้งี้ให้ทำตั้งนานแล้ว

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่เเต่ละบุคคล

แนะนำเป็นอีก 1 ทางเลือกค่ะสำหรับใครที่อยากทำตา คุณหมอที่เลอลักษณ์มีความเชี่ยวชาญเรื่องนี้โดยเฉพาะ ไว้ใจได้ค่ะ และเรื่องสถานที่ห้องผ่าตัดสะอาด มีความปลอดภัย สำคัญที่สุดป็นโรงพยาบาลได้มาตรฐานแน่นอนค่ะ

หมวดหมู่: